Monday, August 3, 2015

மாங்காய் குழம்பு

புளிப்புச்சுவை கூடுதலாக உள்ள மாம்பழம் அல்லது அரைப் பழமாக உள்ள மாங்காயைத் துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு, வத்தல் கிள்ளிப்போட்டுத் தாளித்து, சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் பொடி, வெந்தயப் பொடி ஒவ்வொன்றும் ஒவ்வொரு ஸ்பூன் போட்டு, கருகவிடாமல் பார்த்து, அதிலேயே நறுக்கிய மாங்காய்த்துண்டுகளைப் போட்டு லேசாக வதக்கி, இறக்கி வைத்துக்கொள்ளவும். அரை டம்ளர் புளிக்கரைசலை அடுப்பில்வைத்து, வேகவைத்த துவரம்பருப்பு ஒரு கப் அளவுக்குப் போட்டு, லேசாகக் கொதிக்கவைக்கவும். ஏற்கனவே, வதக்கிவைத்த மாம்பழத்துண்டுகளை அதில் கொட்டி, உப்பு சேர்த்துக் கொதிக்கவைத்து இறக்கினால், மாங்காய் குழம்பு தயார்.

No comments:

Post a Comment