Sunday, June 28, 2015

கருப்பு உளுந்து சாதம்


தேவையான பொருட்கள் :

அரிசி - 1 கப் 
கருப்பு உளுந்து - அரை கப் 
வெந்தயம் - 1 தேக்கரண்டி 
தேங்காய் துருவல் - கால் கப் 
தோலுரித்த பூண்டு பல் - 20 
நல்லெண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி 
உப்பு  - தேவைக்கு 
கறிவேப்பிலை - தேவையான அளவு 

செய்முறை :

• உளுந்தையும், வெந்தயத்தையும் லேசாக வறுத்து கொள்ளுங்கள். 

• அதனை குக்கரில் போட்டு அதனுடன் நன்றாக கழுவி வைத்துள்ள அரிசி, பூண்டு, உப்பு சேர்த்து 3 விசில் வரும் வரை வேக விடுங்கள். 

• பின் தீயை குறைத்து மீண்டும் 2 விசில் வைத்து இறக்கி விடுங்கள். 

• வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சீரகம் போட்டு பொரிந்ததும், தேங்காய் துருவல் மற்றும் கறிவேப்பிலை வதக்கி, உளுந்து சாதத்துடன் நன்கு கலந்து சுவையுங்கள். 

• உடலுக்கு தேவையான உன்னத சத்துக்களை இது தருவதால் வாரம் இருமுறை இதை தயார் செய்து சாப்பிடுங்கள்..

No comments:

Post a Comment